LỄ KHAI TRƯƠNG KHÔNG GIAN GIÁO DỤC SỐ (SMART EDU HUB) TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC

Tin tức - 2023-07-26 16:58:13

Ngày 19/5/2023, Lễ Khai trương Không gian giáo dục số (Smart Edu Hub) tại Trường Đại học Hồng Đức đã được long trọng tổ chức với sự tham gia của Công ty TNHH REMANn, các đối tác, khách mời, cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường.

Tham dự lễ khai trương Không gian giáo dục số (Smart Edu Hub) tại Trường Đại học Hồng Đức về phía Công ty TNHH REMANnn có ông Jang Man Ho - Giám đốc Công ty REMANn Việt Nam; bà Phạm Minh Hằng – Giám đốc vận hành dự án. Về phía mạng lưới Hub có các đại diện đến từ Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương); ngoài ra còn có các công ty là đối tác của KOICA và REMANn Việt Nam, đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS. TS. Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Trung tâm CNTT& TT, đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban chức năng và đông đảo giảng viên, sinh viên nhà trường.

Các đại biểu cắt băng khai trương Không gian giáo dục số “Sart Edu Hub” tại Trường Đại học Hồng Đức.

Các đại biểu tham dự Lễ khai trương

Sau hơn 2 tháng tích cực triển khai thực hiện, “Không gian giáo dục số Smart Edu Hub” được đặt tại phòng 307, nhà A6 đã chính thức hoàn thiện và được đưa vào hoạt động . Smart Edu Hub là không gian chung vì cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận dễ dàng với các thiết bị CNTT và internet hoàn toàn miễn phí. Smart Edu Hub không chỉ là nơi cung cấp nguồn cơ sở vật chất mà còn là nơi tổ chức các khóa học giúp người dân nâng cao kiến thức về CNTT, đảm bảo chất lượng giáo dục và rút ngắn khoảng cách dân trí, tạo cơ hội học tập cho người dân. Từ đó thu hẹp khoảng cách số và giúp xã hội phát triển hiện đại, bình đẳng.

Ông Jang Man Ho - Giám đốc Công ty REMANn Việt Nam phát biểu tại Lễ khai trương

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Jang Man Ho - Giám đốc Công ty REMANn Việt Nam cho biết: Hiện nay, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Công ty REMANn đang nỗ lực không ngừng để tiếp tục xây dựng nhiều hơn nữa Không gian giáo dục số (Smart Edu Hub) đến các vùng miền cần hỗ trợ các thiết bị công nghệ thông tin. Ông hy vọng, sau lễ khai trương, Smart Edu Hub tại Trường Đại học Hồng Đức đi vào hoạt động sẽ giúp các bạn sinh viên nhà trường nâng cao năng lực học tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời giúp người dân nơi đây có thể sử dụng và tiếp cận với công nghệ thông tin miễn phí và hiệu quả như đúng với mục đích của dự án đề ra.

PGS.TS. Đậu Bá Thìn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đậu Bá Thìn – Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Công ty REMANn cùng các điều phối viên, kỹ thuật viên, trợ lý dự án đã cố gắng, nỗ lực và trách nhiệm trong việc triển khai thi công, lắp đặt thiết bị đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng để Smart Edu Hub tại Trường Đại học Hồng Đức  được khai trương và đi vào sử dụng. Khẳng định Smart Edu Hub tại Trường Đại học Hồng Đức sẽ được quản lý và sử dụng hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu “thu hẹp khoảng cách số” của dự án và thực sự hữu ích cho cán bộ, viên chức, sinh viên và cộng đồng trong tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Đậu Bá Thìn cũng mong muốn trong tương lai, Trường Đại học Hồng Đức sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Công ty REMANn và các công ty đối tác trong việc mở rộng các chương trình hợp tác đa dạng, hiệu quả hơn.

ThS. Trần Văn Huy – PGĐ Trung tâm CNTT& TT phát biểu tại buổi lễ

Với vai trò là đơn vị quản lý Không gian giáo dục số tại Trường Đại học Hồng Đức, ThS. Trần Văn Huy – Phó Giám đốc đại diện cho Trung tâm CNTT& TT phát biểu thực hiện cam kết tiếp nhận, quản lý, vận hành Smart Edu Hub hiệu quả, đúng mục đích. Trong thời gian tới Smart Edu Hub sẽ hoạt động dưới sự quản lý và điều hành của Trung tâm CNTT&TT. Đây sẽ là nơi khơi dậy cảm hứng học tập, sáng tạo công nghệ, kết nối cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đồng thời mang lại giá trị cao cho việc thực hiện dự án KOICA: Thu hẹp Khoảng cách số tại Việt Nam.   

Dưới đây là một số hình ảnh của sự kiện lần này:

Link bài viết gốc: tại đây

-------------------

🌐 Master Korean! Master Your Job! - Hệ thống đào tạo tiếng Hàn trực tuyến hàng đầu đến từ Hàn Quốc

Website học tiếng Hàn: https://masterkorean.vn
Website tìm việc làm: https://job.masterkorean.vn
Facebook: https://facebook.com/masterkoreanvietnam
Email: visang@masterkorean.vn

Đăng ký tư vấn trình độ FREE tại đây: https://forms.gle/BYEsQe419ZDiysjB6

Đăng ký nhận tài liệu!

Master Korean sẽ liên hệ ngay sau khi bạn hoàn tất thông tin đăng ký dưới đây.Đăng nhập để viết bình luận

0 Bình luận