Luyện Nói Tiếng Hàn Bằng Cách Nào?

Ngữ pháp - 2021-04-26 07:38:35

luyne noi tieng han

Trong khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào thì nói được xem là một trong những kỹ năng căn bản nhất, và trong học Tiếng Hàn cũng vậy. Đối với những bạn vừa mới nhập môn, mới bắt đầu học tiếng Hàn thì sẽ luôn gặp khó khăn ở kỹ năng này, đôi khi vấn đề ngại sai, ngại giao tiếp… cho nên không luyện nói tiếng Hàn thường xuyên.

Rất nhiều bạn học tiếng Hàn có thể nắm vững được nhiều từ vựng và ngữ pháp, tuy nhiên lại chẳng thể nói được câu nào hoàn chỉnh. Vậy làm sao để luyện nói tiếng Hàn hoàn chỉnh? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1.Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Điều này sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp, nếu bạn tư duy bằng tiếng Việt sau đó cố diễn đạt nó bằng tiếng Hàn thì bạn phải luôn dịch qua lại giữa hai thứ tiếng đó, mà dịch thuật lại vốn là điều chẳng dễ dàng gì. Phương pháp luyện nói tiếng Hàn này giúp việc nói của bạn trở nên đơn giản hơn do tư duy của bạn đã thành phản xạ và có hệ thống. Đặc biệt, bạn có thể làm điều này ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Hãy cố gắng sử dụng tiếng Hàn để suy nghĩ bất cứ việc gì trong cuộc sống hằng ngày.

2.Bắt đầu tập “Tự độc thoại” với mình

Đây là một ý kiến khá hay, khi bạn đã có thể tư duy dễ dàng bằng ngôn ngữ này rồi thì hãy cố gắng nói suy nghĩ ấy ra. Hãy biến những suy nghĩ ấy của bạn thành lời nói, bạn cũng có thể thực hiện mọi nơi mọi lúc, ở nhà cũng như một mình ở nơi nào khác.

3.Luyện nói trước gương

Cách luyện nói tiếng Hàn này sẽ giúp cho bạn có thể quan sát được khẩu hình miệng, khuôn mặt và cơ thể của mình khi nói. Hãy dành một ít phút đứng trước gương và tập nói, lựa chọn một chủ đề bất kỳ trong cuộc sống hàng ngày và chỉ cần 2 – 3 phút để luyện nói mà thôi. Phương pháp này giúp bạn điều chỉnh miệng và lưỡi khi luyện phát âm để tìm ra âm chuẩn xác nhất, cũng như tự tin nhìn thẳng vào đối phương trong giao tiếp.

4. Hãy chú ý phần ngữ âm, âm điệu khi nói

Đặc biệt, Tiếng Hàn không có dấu như tiếng Việt, nhưng chúng lại có những quy tắc phát âm và nhấn nhá riêng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải nhấn mạnh hoặc làm nổi bật các từ hoặc âm điệu chính để từ và câu mang ý nghĩa khác nhau.

5. Học tất cả các hình thái của từ vựng

Hình thái từ có thể hiểu rằng đây là hình thức biểu hiện của một từ trong ngôn ngữ Hàn Quốc, bao gồm: Dạng nguyên thể, danh từ, quá khứ, động từ, trạng từ, tính từ... Luyện nói tiếng Hàn dễ dàng hơn bằng cách học các hình thức của bất kỳ từ nào bạn học được. Bạn nên làm điều này ngay khi bạn đang học những từ vựng mới nhé!

6.Luyện nói tiếng Hàn theo những cụm từ, từ đặc biệt, không nên học theo từng từ một

Khi học tiếng Hàn, bạn có thể sử dụng đúng từ vựng và ngữ pháp, nhưng vẫn không thể biết người bản địa sẽ nói như thế nào. Trong giao tiếp thường ngày, bạn có thể sẽ nghe họ nói nhanh và nhiều khi không đúng hết ngữ pháp. Vì vậy, bạn hãy học thêm những từ lóng, những từ viết tắt của họ để sử dụng ngôn ngữ đa dạng hơn.

7. Học một vài câu nói đơn giản thường gặp

Dành ra một chút thời gian để ý xem bạn thường hay nói như thế nào trong tiếng Việt, từ đó hãy xem đâu là những câu nói mà bạn hay dùng trong giao tiếp hàng ngày. Những cụm từ và từ nào mà bạn hay sử dụng thường xuyên nhất là gì? Và luyện nói tiếng Hàn bằng cách học một vài câu nói mà bạn thường hay nói nhất nhé!

8. Giữ tâm thế thoải mái, tự tin khi nói tiếng Hàn

Sợ sai khi luyện nói tiếng Hàn là thói quen của rất nhiều người. Bạn nên biết rằng tất cả những người giỏi ngoại ngữ đều trải qua giai đoạn này. Học nói ngôn ngữ có trôi chảy hay không phụ thuộc vào quyết tâm của bạn. Chính vì vậy, hãy tự tin vào bản thân mình khi nói, đừng quá lo lắng về âm điệu hay ngữ pháp. Nếu bạn cảm thấy khó khăn hay thấy bối rối, hãy hít một hơi thật sâu và bắt đầu lại.

Hãy cứ làm những gì cần thiết để khiến bản thân mình thoải mái hơn, kiên trì hơn khi luyện nói tiếng Hàn bạn nhé!

Tham khảo khóa tiếng Hàn nhập môn giao tiếp với Master Korean tại đây

Liên hệ đăng ký khóa học tại đây:

Master Korean! Master Your Job!

Hệ thống đào tạo tiếng Hàn online hàng đầu đến từ Hàn Quốc

? Website học tiếng Hàn: https://masterkorean.vn

? Website tìm việc làm: https://job.masterkorean.vn

? Youtube học thử miễn phí: https://youtube.com/masterkoreanvietnam

 

 

Đăng ký nhận tài liệu!

Master Korean sẽ liên hệ ngay sau khi bạn hoàn tất thông tin đăng ký dưới đây.Đăng nhập để viết bình luận

0 Bình luận